Cách điều trị viêm họng ở trẻ?

Viêm họng là vấn đề mà mọi bậc cha mẹ chắc chắn sẽ phải đối mặt. Đọc và tìm hiểu những nguyên nhân gây nhiễm trùng này là cho trẻ nhất và làm thế nào để đối phó với căn bệnh này!

Viêm đường hô hấp trên là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ở trẻ em. Viêm họng cô lập là hiếm. Nó thường đi kèm với các triệu chứng của chất nhầy catarrhal của đường hô hấp trên ( viêm xoang , viêm mũi).

Nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ em
Phần lớn (70-90%) nhiễm trùng cổ họng ở trẻ em là do virus (adenovirus, rhovovirus, coronavirus, enterovirus – virus Coxsackie, virus RSV, virus cúm và parainfluenza, virus Epstein-Barr, virus herpes).

http://benhviemxoang.vn/
Nhiễm trùng do vi khuẩn chiếm 10-30% . Cổ họng của trẻ em thường xuyên nhất (90-95%) tấn công streptococcus streptococcus – Streptococcus pyogenes. Các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng là Haemophilusenzae , Moraxella catarrhalis , Streptococcus pneumoniae .

Triệu chứng tấn công của virus
Nếu trẻ bị: tắc nghẽn màng nhầy của cổ họng, các triệu chứng của niêm mạc mũi, nóng rát, đau họng, sốt, hạch bạch huyết không đồng đều hoặc hơi to (trừ bệnh bạch cầu đơn nhân) người ta có thể nghi ngờ nhiễm virus. Đôi khi, các triệu chứng đặc trưng cho từng loại virus cũng có thể xảy ra, ví dụ tiêu chảy có thể xảy ra trong nhiễm trùng enterovirus.

Bệnh bạch cầu đơn nhân truyền nhiễm
Bệnh bạch cầu đơn nhân truyền nhiễm là một bệnh do virus thường xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bệnh đi kèm với sốt cao, khó chịu, chán ăn, tắc nghẽn màng nhầy của cổ họng và amidan, và mở rộng các hạch bạch huyết , đôi khi có thể xuất hiện phát ban.

Liên cầu khuẩn đau thắt ngực
Streptococcus pyogenes streptococcus là vi khuẩn thường lây nhiễm cho trẻ em. Nó gây ra viêm họng liên cầu khuẩn, biểu hiện ở cổ họng rất nghiêm trọng xuất hiện đột ngột với các triệu chứng chung kèm theo (sốt cao, tâm trạng xấu). Các amidan là máu và xuất tiết. Bệnh hạch bạch huyết cũng có thể được quan sát.

Làm thế nào để đối phó với virus?
Khi một đứa trẻ bị nhiễm virus, nên ở nhà. Hydrat hóa đúng là rất quan trọng (nước, nước ép trái cây). Trong trường hợp đau và sốt, thuốc chống viêm không steroid cũng như thuốc bôi (thuốc ngậm) có thể được sử dụng. Nhiễm virus không cần dùng kháng sinh.

Làm gì khi chúng tấn công vi khuẩn?
Điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn bao gồm điều trị bằng kháng sinh. Trẻ cũng nên ở nhà, nghỉ ngơi và uống nhiều.

Trong trường hợp nhiễm vi khuẩn, tốt nhất nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để anh ta có thể kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp. Nhớ uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Không được gián đoạn điều trị, ngay cả khi trẻ có vẻ khỏe mạnh.

Đáng để biết các triệu chứng nhiễm vi khuẩn và virus ở trẻ em, bởi vì các phương pháp điều trị trong cả hai trường hợp là khác nhau. Không bao giờ bỏ qua viêm họng ở trẻ em, bởi vì nếu không được điều trị, nó có thể có một quá trình nghiêm trọng và biến chứng.

Leave a Comment